VinFast tăng giá bán Lux SA2.0 và Lux A2.0

Giá biệt thự giảm, giá chung cư lại tăng

VinFast tăng giá bán Lux SA2.0 và Lux A2.0
Ngày đăng: 25-08-2014
1,704 lượt xem

Đó là những đánh giá được đưa ra tại báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) lần đầu tiên được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố.

Theo VNREA, giá biệt thự, liền kề sẽ tiếp tục giảm trước khi ổn định vào cuối năm. Đơn vị này đưa dẫn chứng báo cáo thị trường BĐS Hà Nội của CBRE, trên thị trường thứ cấp, giá biệt thự, biệt thự liền kề vẫn giảm, dù tốc độ giảm đang dần chậm lại.

thi-truong-nha-dat-gia-biet-thu-giam-gia-chung-cu-lai-tang
Đà giảm giá của biệt thự, liền kề được nhận định đang trên đà chậm lại.

Cụ thể, giá chào bán biệt thự giảm 2,8% trong quý 4/2013, xuống 2,0% trong quý 1/2014 và 1,4% trong quý 2/2014. Tốc độ giảm giá chậm lại sẽ thúc đẩy nhu cầu mua của nhóm khách hàng ưa thích các dự án đất nền hơn chung cư và nhận thấy mức giá giờ đây đã hấp dẫn hơn và phù hợp với ngân sách của họ. Trong thời gian tới, giá thứ cấp được dự báo sẽ chịu áp lực giảm nhẹ trước khi ổn định vào cuối năm.

Trong khi đó. căn hộ chung cư Hà Nội vẫn tăng giá. Trong quý 2/2014, số giao dịch tăng ổn định với khoảng 2.500 căn hộ được bán, tăng khoảng 60% so với quý trước.

Trên thị trường thứ cấp, giá bình dân toàn thị trường tăng rất nhẹ ở mức 0,2% so với quý 1 - thời điểm giá đã tăng 1,1% sau 11 quý giảm liên tiếp. Điều này cho thấy diễn biến trên thị trường thứ cấp vẫn chưa khẳng định thị trường đã thực sự ấm lên.

Theo dự báo, giá các căn hộ tại khu trung tâm Hà Nội được dự báo sẽ tăng do nguồn cung tại khu vực này hạn chế.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, giá bán căn hộ chung cư vẫn giữ mức ổn định. Trong khi giá bán căn hộ trên thị trường thứ cấp vẫn ổn định trong quý 2/2014 thì trên thị trường sơ cấp, phân khúc căn hộ bình dân đã giảm giá xuống còn 663 USD/m2, giảm 2,8% so với quý trước và 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc cao cấp, trung cấp cũng giảm giá nhẹ ở mức 0,8% - 1,8% so với quý trước. Nhiều khả năng thị trường căn hộ sẽ tiếp tục duy trì bức tranh khả quan hiện nay. Giá bán dự kiến tiếp tục ổn định trong khi mức giá ở các dự án có vị trí đắc địa và chủ đầu tư danh tiếng có tỷ lệ bán cao sẽ tăng nhẹ.

Bên cạnh đó, báo cáo của VNREA nhấn mạnh, nhà đầu tư lớn châu Á đang chuộng thị trường bán lẻ Việt Nam. Theo một nghiên cứu gần đây, Việt Nam xếp hạng thứ hai trong 10 nước hấp dẫn nhất với các nhà bán lẻ châu Á trong năm 2014.

Hà Nội và TPHCM nằm trong danh sách 10 thành phố được lựa chọn để mở cửa hàng năm 2014. Đáng chú ý, Hà Nội có mức độ hấp dẫn tương đương với Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc) và Singapore vốn được mệnh danh là những thiên đường mua sắm của châu Á từ trước tới nay. Trong thời gian sắp tới, thị trường bán lẻ sẽ nhộn nhịp hơn và sẽ có thêm các nhà bán lẻ tham gia thị trường TP HCM và Hà Nội.

Theo Địa ốc Online

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm