VinFast tăng giá bán Lux SA2.0 và Lux A2.0

Chuẩn bị xây 3 đường cao tốc đi qua Đồng Nai

VinFast tăng giá bán Lux SA2.0 và Lux A2.0
Ngày đăng: 11-05-2016
1,644 lượt xem

Theo quy hoạch, tỉnh Đồng Nai có 5 tuyến cao tốc đi qua: gồm TP.Hồ Chí Minh -Long Thành - Dầu Giây (đã hoàn thành), Bến Lức - Long Thành (đang xây dựng), Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Liên Khương và Biên Hòa - Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 TP.Hồ Chí Minh cũng có một đoạn chạy qua Đồng Nai.


Đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đoạn giao với quốc lộ 51.

Cụ thể, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đã khởi công năm 2014, trong đó đoạn đi qua huyện Nhơn Trạch và Long Thành đang giải phóng mặt bằng. Một số gói thầu của dự án đi qua 2 huyện này sẽ khởi công trong tháng 6-2016.

Đối với tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, đoạn Dầu Giây đến Tân Phú đã được Chính phủ chấp thuận đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Hiện nay, Bộ Giao thông - vận tải đang tiến hành các thủ tục đầu tư, dự kiến trong quý IV-2016 sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý để giải phóng mặt bằng và khởi công vào năm 2017.

Riêng dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được Bộ Giao thông - vận tải giao cho Ban Quản lý dự án 85 Bộ Giao thông - vận tải lập báo cáo nghiên cứu khả thi thành phần 1 đoạn từ Biên Hòa - Tân Thành - cảng Cái Mép theo hình thức hợp tác công - tư (PPP). Đề xuất dự án đang được Bộ Giao thông - vận tải thẩm định.

Còn với dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, 36 km đầu tuyến từ Dầu Giây đến Xuân Lộc đang được các bộ, ngành làm việc với Ngân hàng Thế giới về khoản vay ODA để xây dựng. Ban quản lý dự án 1 đang trình Bộ Giao thông - vận tải phê duyệt đầu tư đoạn này, đồng thời phối hợp với tỉnh Đồng Nai để tiến hành các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngoài các dự án đường cao tốc, đường vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh đoạn 1 từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây với chủ đầu tư là Tổng công ty Cửu Long đang tiến hành các thủ tục đầu tư và dự kiến khởi công trong quý I-2017.

thamdinhgiadongnai.vn - Theo baodongnai.com.vn

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm